www.namdan.nghean.gov.vn
 
Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NSNN
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
du khách
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Nam Đàn
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin nổi bật
Skip portletPortlet Menu

Huyện Nam Đàn vừa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn huyện nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10.

Xem tiếp... 
 
 
Danh làm thắng cảnh
Skip portletPortlet Menu
TƯNG BỪNG LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG ĐÌNH LÀNG TRUNG CẦN XÃ NAM TRUNG
Ngày 10/3 âm lịch hàng năm, người dân làng Trung Cần ( xã Nam Trung - huyện Nam Đàn -  Nghệ An ) lại tưng bừng mở hội để tưởng nhớ và ca ngợi công lao các vị Thần,  vị Thành hoàng làng có công với dân, với nước.
Công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích trên địa bàn huyện Nam Đàn trong thời gian qua

Nằm ở hạ lưu sông Lam, Nam Đàn có truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời, phong phú, đẹp đẽ mang đậm bản sắc xứ Nghệ. Nơi đây được mệnh danh là  “Địa linh, nhân kiệt”, đã sinh ra nhiều bậc hiền tài cho đất nước, đặc biệt nhất là Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà chí sỹ yêu nước Phân Bội Châu, Mai Hắc Đế...


DU LỊCH NAM ĐÀN TIỀM NĂNG THU HÚT ĐẦU TƯ

Nằm ở hạ lưu sông Lam, trung tâm của Nghệ Tĩnh, Nam Đàn mang trong mình truyền thống văn hóa lâu đời, phong phú, đẹp đẽ của dân tộc. Đồng thời hằn rõ sắc thái riêng của Xứ Nghệ. Nơi đây, đã sản sinh ra nhiều bậc danh nhân, hào kiệt của đất nước mà đỉnh cao là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu Di Tích Kim Liên – Điểm đến cho Du khách

Nằm trên trục đường 46, cách thành phố Vinh 13km, Nam Đàn là vùng đất địa linh nhân kiệt đã sản sinh ra nhiều bậc danh nhân, hào kiệt. Hiện nay Nam Đàn còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử văn hoá có ý nghĩa to lớn đặc biệt là Khu tích Kim Liên gắn liền với thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các cụm di tích quan trọng là làng Hoàng Trù quê ngoại và làng Sen quê nội Bác, mộ bà Hoàng Thị Loan và núi Chung, Nhà thờ họ Nguyễn Sinh, nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm, nhà thờ cụ cử Vương Thúc Quý….

Lễ hội đền vua Mai - Linh thiêng và náo nức
 Đã trở thành nét truyền thống, những ngày đầu xuân, những người con của Nam Đàn cũng như du khách thập phương lại nô nức tìm về với Lễ hội Đền Vua Mai (Nam Đàn–Nghệ An) để tưởng nhớ công đức vua Mai Hắc Đế cùng với các tướng lĩnh của ông, ôn lại khí thế hào hùng của cuộc khởi nghĩa Hoan Châu đánh bại quân xâm lược Nhà Đường, xây dựng nước Vạn An độc lập tồn tại suốt một thập kỷ (713-722).
 
Tin chuyên ngành
Skip portletPortlet Menu
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT PHÒNG CHỐNG DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI
                      Từ ngày 04/8 đến ngày 22/8/2019, bệnh Dịch tả lợn châu phi đã xảy ra tại 42 hộ thuộc 11 xóm của 03 xã Nam Cát, Hồng Long và Kim Liên. Tính đến 17 giờ ngày 22/8/2019 đã tiêu hủy 414 con lợn, tổng trọng lượng gần 18 tấn. Đặc biệt bệnh đang diễn biến phức tạp và lây lan nhanh tại xã Nam Cát với 7 xóm có dịch và đã tiêu hủy 349 con lợn, trong lượng hơn 15 tấn.
Nam Đàn tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với nhân dân
             Sáng ngày 23/7 và chiều ngày 24/7/2019, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Nam Đàn đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2019 tại hai xã Nam Cát và Xuân Lâm. Tham dự hội nghị có các Đ/c trong BTV Huyện ủy-TTHĐND-UBND-UBMTTQ, lãnh đạo các Ban, Phòng, Ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đại diện các cơ quan như Điện Lực, Thủy Lợi, Nhà máy nước.. và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hai xã. Chủ trì hội nghị có đồng chí Bùi Đình Long - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Lâm Sơn - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
VĂN BẢN TRAO ĐỔI QUA MẠNG GIỮA CÁC ĐƠN VỊ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu