Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Du khách
Skip portletPortlet Menu
 
Văn thơ Nam Đàn
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI
Skip portletPortlet Menu
 
liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Hưởng ứng triển khai Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 (20/11/2017 02:44 PM)


Thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân vào thực hiện “Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030”, hưởng ứng mục tiêu 90-90-90 (90% người nhiễm HIV biết được tình trang nhiễm của bản thân, 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90 % người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút có tải lượng vi rút dưới ngưỡng lây truyền) và hướng tới kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030 và hướng tới mục tiêu đến năm 2017 Nam Đàn thực hiện thành công mục tiêu 90-90-90 trên địa bàn toàn huyện.

Triển khai “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017" với chủ đề “Hướng tới mục tiêu 90 - 90 - 90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam” với nội dung chủ yếu là vận động và truyền thông thay đổi hành vi, mở rộng việc tiếp cận các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị bằng thuốc kháng vi rút cho người nhiễm HIV/AIDS. Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) phát động toàn cầu hưởng ứng các mục tiêu 90-90-90 và hướng tới kết thúc đại dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030

UBND huyện Nam Đàn đã yêu cầu các phòng, ngành triển khai xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động của Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 sao cho phù hợp chức năng nhiệm vụ. Trong đó, tập trung vào công tác truyền thông, tuyên truyền vận động nhằm thay đổi hành vi tự phòng tránh lây nhiễm HIV và tăng cường tiếp cận, cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS. Chính quyền phối hợp với các tổ chức đoàn thể của địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến từng cán bộ, người lao động trong đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia công tác phòng, chống HIV/AIDS.

Kết hợp việc tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống HIV/AIDS cùng với việc đăng tải các thông tin về tác hại, hậu quả của HIV/AIDS và các hoạt động phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm… trên cổng thông tin điện tử, Đài TTTH, Đài TT cơ sở với nội dung, hình thức đa dạng. Treo băng rôn, khẩu hiệu tại cổng ra vào cơ quan, trên các trục đường chính.

Tổ chức Hội nghị triển khai và Lễ mitsting diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS 01/12 tại các địa phương đơn vị. Thời gian bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 23/11/2017. Các xã trọng điểm về phòng chống HIV/AIDS tổ chức lễ phát động và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động sau Lễ phát động tại huyện. Hình thức tổ chức: Tổ chức Lễ phát động và diễu hành truyền thông (kèm băng rôn, khẩu hiệu, cờ, biểu ngữ, loa đài, băng, đĩa tiếng gắn trên xe diễu hành).

Khẩu hiệu tuyên truyền bao gồm:

+ Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 1/12!

+ Hãy hành động vì mục tiêu 90-90-90 để hướng tới kết thúc đại dịch AIDS tại Việt Nam!

+  Hãy xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ chính mình và người thân!

+ Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền của người nhiễm HIV!

+ Người nhiễm HIV hãy tham gia Bảo hiểm Y tế để bảo vệ sức khỏe, kinh tế cho bạn và người thân!

+ Chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS là góp phần phòng, chống HIV/AIDS!

+ Hãy chia sẻ, giúp đỡ và chăm sóc người nhiễm HIV để giúp họ tiếp tục sống khỏe, sống có ích!

+ Phụ nữ mang thai cần đi tư vấn và xét nghiệm HIV trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền  HIV từ mẹ sang con!

+ Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS!

+  Hãy dùng riêng bơm kim tiêm sạch để phòng tránh lây nhiễm HIV!

+ Phòng, chống HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình bạn!

+ Người nghiện ma túy hãy đến các cơ sở điều trị Methadone đăng ký và điều trị  để dự phòng  lây nhiễm HIV!

+ Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác!

+ Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017.

Giới thiệu, quảng bá rộng rãi về lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS và giới thiệu chi tiết các cơ sở cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS sẵn có tại huyện, bao gồm các dịch vụ chuyển tiếp, chuyển tuyến để mọi người dân, đặc biệt là những người dễ tổn thương, người nhiễm HIV và bệnh nhân AIDS dễ dàng tiếp cận và sử dụng dịch vụ.

Tổ chức điểm cấp phát thuốc Methadone, điểm cấp phát thuốc ARV tại các Trạm Y tế xã.

Tổ chức vận động các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS cho người lao động, nhận người lao động là người nhiễm HIV, người sau cai, người đang được điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế.

Tổ chức vận động các tổ chức, cá nhân và gia đình tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; ủng hộ gây quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV; mua thẻ bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV; ổ chức thăm hỏi người nhiễm hoặc nhóm người nhiễm HIV và bệnh nhân AIDS tại địa phương.

Kiện toàn, củng cố hệ thống chuyển tiếp, chuyển tuyến, đặc biệt là dịch vụ cung cấp các phương tiện dự phòng lây nhiễm HIV như bao cao su, bơm kim tiêm sạch cho mọi người dân có nhu cầu tại cộng đồng.

Rà soát, chấn chỉnh, giám sát hỗ trợ nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ, đảm bảo tính sẵn có, tính dễ tiếp cận của các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, đặc biệt là các dịch vụ can thiệp giảm thiểu tác hại dự phòng lây nhiễm HIV.

Vận động các tổ chức tôn giáo, các tổ chức xã hội dân sự khác và mạng lưới người nhiễm HIV trên địa bàn huyện tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động nhân Tháng hành động.

Tổ chức giám sát, đánh giá việc thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị.

 


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  >  >>
 
 
 
 
 
Lịch Làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu