Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Du khách
Skip portletPortlet Menu
 
Văn thơ Nam Đàn
Skip portletPortlet Menu
 
liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
THƯ GỬI CÁC CHÁU THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2017


Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý!

Tết Trung thu năm 2017 đã đến trong sự hân hoan chờ mong và phấn khởi của các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước nói cung, huyện nhà nói riêng. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Đàn, Bác gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện những tình cảm thân thương nhất. Bác nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi các cháu trong năm học vừa qua đã chăm chỉ học tập, rèn luyện, làm được nhiều việc tốt; đặc biệt nhiều cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã có ý chí, nghị lực phấn đấu vươn lên, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện; trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Gia đình - Nhân tố quyết định sự bền vững của xã hội
Tấm gương sáng ngời cả một đời vì nước vì dân
              Không chỉ để lại cho dân tộc một sự nghiệp cách mạng vẻ vang chưa từng có trong lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một di sản cao quý, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức của người cách mạng - phẩm chất tận trung với nước, tận hiếu với dân. Điều này được thể hiện rõ nét suốt trong quá trình sống và hoạt động cách mạng của Người.
Lời Người mãi khắc ghi - Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017)
LỄ HỘI ĐỀN VUA MAI NĂM 2017
Cứ mỗi độ xuân về trên quê hương đất nước, nhân dân Nam Đàn lại long trọng tổ chức lễ hội Đền vua Mai. Đây là lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ công đức Vua Mai và các tướng lĩnh của ngài, đồng thời để ôn lại khí thế hào hùng của cuộc khời nghĩa Hoan Châu, đánh bại quân xâm lược phương Bắc, xây dựng nước Vạn An độc lập vào đầu thế kỷ thứ VIII.
Nam Đàn: Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết xây dựng và phát triển đời sống văn hóa
            Thực hiện Nghị quyết 25-NQ/HU, về xây dựng và phát triển đời sống văn hóa huyện Nam Đàn, trong những năm qua  cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đã thu được nhiều kết quả đáng phấn khởi, đời sống tinh thần của nhân dân ngày một nâng lên. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa  được phát động rộng khắp, đặc biệt là Phong trào xây dựng gia đình văn hoá, xóm, khối, cơ quan, đơn vị văn hoá đã góp phần tạo ra những chuẩn mực văn hoá, nếp sống văn hoá, môi trường văn hoá lành mạnh, đoàn kết tương thân tương ái, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giảm dần các tệ nạn xã hội, góp phần hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.Cụ thể đến nay tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 85%, tỷ lệ xóm, khối văn hoá đạt 79%, Cơ quan, đơn vị đạt 61%. Thực hiện tốt hương ước, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.
Cái tâm của người thầy trong sự nghiệp giáo dục

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, vì vậy ngày Nhà giáo Việt Nam có một vị trí đặc biệt, là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của cả dân tộc. Ca dao xưa có câu:

“Muốn sang thì bắc cầu Kiều

 Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy”

Từ lâu, ngày Nhà giáo Việt Nam đã trở thành một ngày hội của toàn dân, ngày lễ để tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy chữ và Nghề giáo luôn được coi là nghề cao quí nhất trong những nghề cao quí. Điều này hoàn toàn phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta - một dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến, hiếu học, trọng đạo và luôn đề cao sự học. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”.

 

Một số giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa ở huyện Nam Đàn

Văn hóa có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (Khóa VIII) khẳng định: “Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội”.

Công tác xây dựng đời sống văn hóa ở huyện Nam Đàn được Đảng bộ, chính quyền, các cấp, ngành văn hóa quan tâm, có tác động tích cực đến đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Mức hưởng thụ văn hóa trong nhân dân ngày càng tăng. Giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc được bảo tồn, phát huy. Các cá nhân, đơn vị tổ chức hoạt động văn hóa đã thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần vào sự phát triển văn hóa, kinh tế và ổn định đời sống xã hội.

THÔNG BÁO: Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2016
Thực hiện Công văn số 1619/SNV-XDCQ ngày 06/10/2016 của Sở Nội vụ về việc phê duyệt kế hoạch xét tuyển công chức cấp xã, Ủy ban nhân dân huyện Nam Đàn thông báo Kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã năm 2016, cụ thể như sau:
Thông báo: Tổ chức lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về công tác xây dựng Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

THÔNG BÁO

 Tổ chức lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về công tác xây dựng Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

 
<<   <  1  2  3  >  >>  
 
 
 
 
 
Lịch Làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu