Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Du khách
Skip portletPortlet Menu
 
Văn thơ Nam Đàn
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI
Skip portletPortlet Menu
 
liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
TƯNG BỪNG LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG ĐÌNH LÀNG TRUNG CẦN XÃ NAM TRUNG
Ngày 10/3 âm lịch hàng năm, người dân làng Trung Cần ( xã Nam Trung - huyện Nam Đàn -  Nghệ An ) lại tưng bừng mở hội để tưởng nhớ và ca ngợi công lao các vị Thần,  vị Thành hoàng làng có công với dân, với nước.
Công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích trên địa bàn huyện Nam Đàn trong thời gian qua

Nằm ở hạ lưu sông Lam, Nam Đàn có truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời, phong phú, đẹp đẽ mang đậm bản sắc xứ Nghệ. Nơi đây được mệnh danh là  “Địa linh, nhân kiệt”, đã sinh ra nhiều bậc hiền tài cho đất nước, đặc biệt nhất là Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà chí sỹ yêu nước Phân Bội Châu, Mai Hắc Đế...


DU LỊCH NAM ĐÀN TIỀM NĂNG THU HÚT ĐẦU TƯ

Nằm ở hạ lưu sông Lam, trung tâm của Nghệ Tĩnh, Nam Đàn mang trong mình truyền thống văn hóa lâu đời, phong phú, đẹp đẽ của dân tộc. Đồng thời hằn rõ sắc thái riêng của Xứ Nghệ. Nơi đây, đã sản sinh ra nhiều bậc danh nhân, hào kiệt của đất nước mà đỉnh cao là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu Di Tích Kim Liên – Điểm đến cho Du khách

Nằm trên trục đường 46, cách thành phố Vinh 13km, Nam Đàn là vùng đất địa linh nhân kiệt đã sản sinh ra nhiều bậc danh nhân, hào kiệt. Hiện nay Nam Đàn còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử văn hoá có ý nghĩa to lớn đặc biệt là Khu tích Kim Liên gắn liền với thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các cụm di tích quan trọng là làng Hoàng Trù quê ngoại và làng Sen quê nội Bác, mộ bà Hoàng Thị Loan và núi Chung, Nhà thờ họ Nguyễn Sinh, nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm, nhà thờ cụ cử Vương Thúc Quý….

Lễ hội đền vua Mai - Linh thiêng và náo nức
 Đã trở thành nét truyền thống, những ngày đầu xuân, những người con của Nam Đàn cũng như du khách thập phương lại nô nức tìm về với Lễ hội Đền Vua Mai (Nam Đàn–Nghệ An) để tưởng nhớ công đức vua Mai Hắc Đế cùng với các tướng lĩnh của ông, ôn lại khí thế hào hùng của cuộc khởi nghĩa Hoan Châu đánh bại quân xâm lược Nhà Đường, xây dựng nước Vạn An độc lập tồn tại suốt một thập kỷ (713-722).
Về Nam Đàn trẩy hội Vua Mai
Trong 3 ngày (13, 14 và 15 tháng Giêng âm lịch), Lễ hội Đền Vua Mai được tổ chức tưng bừng, khai hội mở đầu cho một mùa Xuân mới đang về trên khắp các nẻo đường đất nước.
Văn hóa tâm linh trong Lễ hội Đền Vua Mai
Trong không khí xuân vẫn còn xen lẫn trong từng ngôi nhà, ngõ phố, chúng tôi về với quê hương Nam Đàn với nhiều cảm xúc dâng trào. Có chút gì đó xao xuyến, bâng khuâng như đưa lòng mình trở về cõi tâm linh, đưa tâm hồn trở về với những ngày tháng hào hùng của lịch sử, khi được thắp nén hương bày tỏ lòng thành kính thiêng liêng của mình đối với vị anh hùng dân tộc từng làm rạng rỡ quê hương, đất nước- Mai Hắc Đế…
Tưng bừng Hội vật Nam Xuân
Hội vật Nam Xuân (huyện Nam Đàn, Nghệ An) được tổ chức từ mùng 4 đến mùng 9 Tết Nhâm Thìn (tức từ 26/1 đến 31/1/2012) thu hút hàng ngàn người tham gia.
Đu tiên ngày xuân
Lễ hội vùng quê Nghệ An, các làng tổ chức thật náo nức với nhiều trò chơi dân gian gắn liền với nghi lễ nông nghiệp. Trò chơi đu tiên cũng diễn ra nhiều nơi. Trong quá trình đi điền dã gặp gỡ các cụ lão nông trên 80 tuổi, các cụ cho biết, trò chơi đu tiên có ở lễ hội các đình Hoành Sơn, đình Trung Cần, đình Giáp Đông, đình Đức Nậm (Nam Đàn), đình Sàng (Yên Thành); đình Cháy, đình Trung Phường (Diễn Châu), đình Phú Nhuận (Đô Lương), đình Sen (Tân Kỳ)…
Nam Đàn - Điểm đến Hấp Dẫn
Cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 20 km về phía Tây là huyện Nam Đàn- nằm nghiêng mình soi bóng bên bờ Lam Giang; được ôm ấp bởi các dãy núi Thiên Nhẫn, Đại Huệ uy nghi, hùng vĩ. Núi sông, non nước, đất trời đã tạo nên miền quê Nam Đàn “sơn thuỷ hữu tình”; khí thiêng sông núi cùng với truyền thống yêu nước, hiếu học của con người nơi đây đã dệt thành mảnh đất “trùng lai danh thắng địa, cổ lai đa hào kiệt”.
 
<<   <  1  >  >>  
 
 
 
 
 
Lịch Làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu